Sơn lót là gì? Công dụng của sơn lót trong thi công sơn tường nhà

Sơn lót là gì? Công dụng của sơn lót khi sơn tường nhà - Sonnuoctot.com

Sơn lót là gì? Tại sao nên sử dụng sơn lót trong thi công sơn tường nhà?….Cùng chúng tôi tìm hiểu sơn lót là gì? và công dụng của sơn lót trong thi công sơn tường nhà qua bài viết dưới đây các bạn nhé!

SƠN LÓT LÀ GÌ?

Sơn lót là một màng sơn nằm giữa vật chủ và sơn hoàn thiện (hay còn gọi là sơn phủ). Sơn lót có tác dụng tạo nên bề mặt vật chủ phẳng, lấp đầy các vết nứt, vết răng cưa .v.v…. Chúng có tác dụng kháng kiềm, chống thấm, chống rỉ sét .v.v… Giống như một lớp keo dính nhằm mục đích giúp cho vật chủ và sơn hoàn thiện bám chặc vào nhau. Nếu sử dụng sơn lót cho tường nhà thì có 2 loại là “sơn lót nội thất” và ” sơn lót ngoại thất.

Sơn lót là gì? Công dụng của sơn lót khi sơn tường nhà - Sonnuoctot.com

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG SƠN LÓT KHI SƠN TƯỜNG NHÀ?

Trước tiên chúng ta hãy làm rõ vấn đề, sơn lót ở đây không nhất thiết phải có nhưng nó lại là điều kiện cần và đủ để bạn có được nước sơn đẹp như ý.

Sơn lót là gì? Công dụng của sơn lót khi sơn tường nhà - Sonnuoctot.com

Không có chúng bạn vẫn có thể tạo được những sản phẩm cho riêng mình, nhưng quan trọng là chất lượng của nó sẽ ở thang điểm tuyệt đối hay là tương đối. Chính vì vậy, nếu nói sơn không cần lót cũng đúng không sai, nhưng nếu nói sơn đẹp không cần lót thì điều này cần phải xem xét lại.

Chung quy lại thì sơn lót là lớp rất quan trọng, nó có nhiều công dụng cho lớp sơn của bạn hoàn hảo hơn. Cụ thể như sau:

  • Công dụng dễ dàng nhận thấy là tạo độ bám dính cho bề mặt phẳng, lấp đầy các vết nứt, vết răng cưa và lớp sơn phủ của bạn, từ đó tăng độ mịn, độ bền bỉ theo thời gian.
  • Sơn lót sẽ giúp bảo vệ lớp sơn phủ không bị các phản ứng hóa học xảy ra từ bên trong vật chủ như kiềm, ăn mòn, thấm, tránh cho lớp sơn phủ không bị hiện tượng biến đổi màu vì lý do kiềm hóa, bong tróc, bị ố vàng, hay bị gỉ sét… Điều này cho thấy lớp sơn lót sẽ làm tăng độ bền cho lớp sơn phủ của bạn.

CÁCH THI CÔNG SƠN LÓT PHÙ HỢP

Sơn lót là một lớp bảo vệ với nhiều công dụng khác nhau. Vì tính chất quan trọng của chúng nên khi thi công sơn lót này bạn cần phải đảm bảo toàn bộ bề mặt được sơn đều với bề dày hay độ dày vừa đủ.

Sơn lót là gì? Công dụng của sơn lót khi sơn tường nhà - Sonnuoctot.com

Đối với bề mặt bằng phẳng và không có khuyết tật thì có thể sử dụng bất cứ loại dụng cụ nào để sơn, nhưng đối với bề mặt lồi lõm hay là có góc cạnh thì bạn cần phải chọn lựa dụng cụ thi công cho phù hợp.

Ví dụ: Khi bạn sơn đối với bề mặt bêtông, thì tất nhiên bạn có thể sử dụng rulô, cọ, hay nhiều vật dụng khác để thi công nhưng trong trường hợp là bề mặt kim loại thì bạn nên dùng súng phun hay cọ để đảm bảo sơn được lớp lót đều và có độ dày, mịn tốt nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý một điều nữa là việc lựa chọn loại sơn lót cho thích hợp. Đây cũng là việc quan trọng. Vì mỗi sản phẩm đều có sơn lót đi kèm với nó bạn cần lưu ý điều này. Tuy nhiên trong một số điều kiện nhằm tăng tính sử dụng thì người ta có thể sử dụng loại sơn lót thích hợp khác để giảm chí phí hoặc nhằm mục đích nào khác.

_______________

Sơn nước tốt chúng tôi tự hào là một trong các đơn vị cung cấp các loại SƠN TỐT – GIÁ TỐT, Với chế độ bảo hành chất lượng sơn dài hạn chắc chắn sẽ giúp quý khách yên tâm khi sử dụng các sản phẩm sơn nước của chúng tôi. Nếu bạn đang cần tìm một loại sơn nước tốt, tiết kiệm chi phí…Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đặt mua với nhiều chính sách ưu đãi tốt nhất nhé.

Ngoài ra, nếu quý khách đang muốn mở đại lý kinh doanh sơn thì có thể liên hệ trực tiếp với hãng để được hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé!

Nguồn: Sơn lót là gì?

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Gọi ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon